The Gangster the Cop the Devil

แนะนำหนังเกาหลีที่น่าดูกันอีกเรื่องครับ สำหรับ สายมาเฟีย เดอะแก๊งค์สเตอร์ ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องราวการไล่ล่าที่น่าสนใจ ประกอบกับ กองทัพดารานักแสดง คุณภาพมากมาย เรื่องว่าด้วย ในโลกที่เน่าเฟะ เต็มไปด้วยอันธพาลและ คนชั่วเกลื่อนเมือง เป็นที่น่าเหน็ดเหนื่อย สำหรับผู้ทำหน้าที่รักษากฎหมาย อย่างตำรวจ ที่ต้องตามล้างตามล้างเช็ด ไม่จบไม่สิ้นเสียที  ผู้คนในเรื่อง ก็ล้วนเป็นสีเทาๆ ไม่เว้นแม้แต่ตำรวจ และถ้าตำรวจเทาๆต้องเลือก ระหว่างการจับคนเลว และคนที่เลวร้ายกว่า คำตอบคงชัดว่า การจับคนชั่วร้ายกว่า ย่อมเป็นผลงานความดี ความชอบเลื่อนขั้นได้เร็วกว่า จึงเกิดทางเลือกใหม่ขึ้น คือการร่วมมือ กับอาชญากรฝ่ายหนึ่ง เพื่อเป็นหนทางไปสู่ กับการจับ อาชญากรอีกคนหนึ่ง เขาจะยอมรับมันได้หรือไม่ พล๊อตเรื่องโคตรน่าสนใจ หากอยากรับชมเต็มเรื่อง สามารถติดตามชมได้ที่ ดูหนังออนไลน์

 

 

เมืองชอนัน ประเทศเกาหลีใต้ เป็นเมืองที่ไม่ใหญ่มากมายอะไร อยู่ในเกาหลีใต้ มีลักษณะ เหมือนเมืองทั่วๆ ไปมีทั้งธุรกิจหน้าฉาก และหลังฉาก ซึ่งมีตำรวจเข้ามาเอี่ยวด้วยตลอด (ฮ่าๆเหมือนเมืองแถวๆนี้เลย) มีแก๊งค์มาเฟียในพื้นที่คุมอยู่ 2 แก๊งค์ใหญ่ๆ มีเหตุการณ์และเรื่องราว เกิดขึ้นให้ตำรวจ ปวดหัวได้ทุกวี่ทุกวัน แต่ก็ไม่เคยมีเหตุการณ์ ฆาตรกรต่อเนื่องมาก่อน จนกระทั่งมีเหตุการณ์ ฆ่าคนตายเกิดขึ้น เรื่องราวนั้นจะเป็นอย่างไร

และที่สำคัญ หนังเรื่องนี้ สร้างจากเรื่องจริง คือเมื่อฆาตกรต่อเนื่องชอบสุ่มฆ่าคน วันหนึ่งได้ออกหาเหยื่อตามปกติ แต่คนนี้กลับสู้จนฆาตกรต้องหนีไป ส่วนเหยื่อคนนั้นอาการปางตาย และรอดมาได้ โดยที่ฆาตกรไม่รู้ว่าเหยื่อคนนั้นคือ หัวหน้ามาเฟียสุดโหด เรื่องนี้สนุกมากก เดือดจริง แทงเป็นแทง เลือดสาด ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง สนุกสุดใจจริงๆ ดูแล้วไม่เสียดายเวลาแน่นอน

ในเมืองๆ หนึ่งที่ที่เต็มไปด้วยคนชั่ว และผู้มีอิทธิพลที่ใครๆ ก็ต่างหวาดกลัว ผู้ร้ายกับตำรวจที่ไม่มีวันอยู่ร่วมกันได้ ซึ่ง จางดงซู (รับบทโดย มาดงซอก) เจ้าพ่อมาเฟียขาโหด ผู้ไม่เคยปราณีใคร เขาเป็นบอสใหญ่และเป็นเจ้าของธุรกิจผิดกฎหมาย โดยเรื่องนี้เจ้าพ่ออย่าง จางดงซู ต้องมาทำงานร่วมกันกับตำรวจ เนื่องในสาเหตุบางอย่าง

 

 

จางดงซู เขาสร้างอิทธิพลเครือข่าย ไปหลายท้องที่ทั่วภูมิภาค และคุมเหล่าสมุน ในเครือข่ายได้อยู่หมัด ใครหือกับพี่แกมีสิทธิ์ ตายแบบไม่ทันได้ตั้งตัว เลยก็ว่าได้ ส่วนในหนังก็ได้เล่าเรื่องราวของ ตำรวจหนุ่มที่มีนิสัยไม่เกรงกลัวใคร มุทะลุ แถมยังพร้อมที่จะโค่น เจ้าพ่อมาเฟียให้สิ้นซาก และเขาก็เกลียดคนเหล่านี้มากๆ แม้ว่าหัวหน้าตำรวจของเขาจะไม่เห็นด้วย เขาก็ได้พยายามที่จะไปก่อกวนเป็นประจำ พยายามที่จะเก็บหลักฐานให้มากที่สุดเพื่อจะกวาดล้างให้ได้สักวัน แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ฆาตกรรมต่อเนื่องเกิดขึ้น ทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายรายโดยไม่มีท่าทีว่าจะสามารถหาตัวฆาตกรได้เลย และการฆาตกรรมนี้ก็จะยังคงเกิดขึ้นกับผู้บริสุทธิ์ไปเรื่อยๆ

เหยื่อรายล่าสุดที่ฆาตกรได้ลงมือ แต่กลับรอดมาได้ เป็นเหยื่อเพียงคนเดียวที่เห็นหน้าตัวฆาตกร ทางตำรวจจึงต้องการตัวเขามากๆ แต่มันไม่ง่ายขนาดนั้น เพราะเหยื่อคนล่าสุดนั้นเป็นถึงหัวหน้ามาเฟียและเขาเองก็ต้องการตัวฆาตกรเพื่อมาล้างแค้นเช่นกัน เมื่อเจ้าพ่อมาเฟียขาโหดต้องการตัวคนร้ายเพื่อมาฆ่า แต่ตำรวจกลับต้องการตัวเพื่อมาสอบสวน งานนี้ใครจะได้ตัวไป และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรก็ต้องไปลุ้นกันเอาเองในที่ เว็บดูหนังฟรี

 

 

The Gangster the Cop the Devil เรื่องราวภายในเรื่อง

หากพูดถึงเจ้าพ่อ มาเฟีย ผู้มีอิทธิพล ไม่ว่าใครก็จะรู้สึกถึงความน่ากลัว น่าหวาดหวั่นจนไม่กล้าต่อกร เพราะคนเหล่านี้ไม่ใช่คนดีแน่นอน แต่อย่าลืมว่าพวกเขาก็เป็นคน ๆ หนึ่งที่เหมือนกับเรา มีความรู้สึก มีอารมณ์รัก โลภ โกรธ หลง ไม่ต่างกัน ผู้ร้ายกับตำรวจอาจเป็นสีขาวดำที่ไม่มีวันอยู่ร่วมกันได้ หรือบางทีอาจจะเดินด้วยกันก็เป็นได้ เหมือนในหนังเรื่องนี้ หนังสัญชาติเกาหลีที่เอาตำรวจกับเจ้าพ่อมาทำงานร่วมกัน แม้จะไม่ได้ชอบคอกันเลยก็ตาม ต้องมาดูเลยที่ ดูหนัง

เรื่องราวแบ่งออกเป็นคนสามกลุ่มด้วยกัน กลุ่มมาเฟีย กลุ่มตำรวจและฆาตกรต่อเนื่อง เกี่ยวกับฆาตกรต่อเนื่อง คังคยองโฮ รับบทโดย คิมซองกยู  ผลงานล่าสุดซีรีส์ Kingdom ดันเผลอไปฆ่ามาเฟียย่านซอนัน รับบทโดย มาดงซอก  แต่มาเฟียไม่ตายจนทำให้เค้าต้องร่วมมือกับตำรวจอย่าง จองแทซอก รับบทโดย คิมมูยุล  เพื่อตามล่าหาฆาตกร

 

 

เป็นเรื่องราวของตำรวจหนุ่มคนหนึ่งที่มีนิสัยไม่เกรงกลัวใคร เป็นหนุ่มไฟแรง พร้อมที่จะโค่นเจ้าพ่อมาเฟียที่มีให้สิ้นซาก และเขาก็เกลียดคนเหล่านี้มาก ๆ แม้ว่าหัวหน้าตำรวจของเขาจะไม่เห็นด้วยก็ตาม เขาพยายามที่จะไปก่อกวนที่บ่อนคาสิโนเป็นประจำเพื่อให้เกิดความเสียหายไม่มากก็น้อย พยายามที่จะเก็บหลักฐานให้มากที่สุดเพื่อจะกวาดล้างให้ได้สักวัน แต่แล้วกลับมีเหตุการณ์ฆาตกรรมต่อเนื่องเกิดขึ้น ทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายรายติดต่อ โดยไม่มีท่าทีว่าจะสามารถหาตัวฆาตกรได้เลย และยังมีวี่แววว่า การฆาตกรรมนี้จะยังคงเกิดขึ้นกับผู้บริสุทธิ์ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ไปเรื่อย ๆ

และเหยื่อรายล่าสุดที่ฆาตกรได้ฆ่าเกือบปางตาย แต่เขากลับรอดมาได้ เป็นเหยื่อเพียงคนเดียว ที่เห็นหน้าตัวฆาตกรชัดเจน ทางตำรวจจึงต้องการตัวเขามาก  แต่มันไม่ง่ายขนาดนั้น เพราะเหยื่อคนล่าสุดเป็นถึงหัวหน้ามาเฟียผู้มีอิทธิพลยิ่งใหญ่ แต่ตัวเขาเองก็ต้องการ ตัวฆาตกรเพื่อมาล้างแค้นเช่นกัน เหตุที่มาเหยียบย่ำศักดิ์ศรี ของเขาอย่างไม่น่าให้อภัย เมื่อหัวหน้าเจ้าพ่อต้องการตัวคนร้ายเพื่อมาฆ่า แต่ตำรวจกลับต้องการเพื่อมาสอบสวนถึงเหตุการณ์ การแย่งตัวคนร้ายจึงเกิดขึ้น เว็บดูหนัง

บอกเลยว่างานนี้เจ้าพ่อมาเฟียได้เปรียบกว่าตำรวจแน่นอน เพราะเขาเห็นหน้าคนร้ายมาแล้ว และนี่ก็เป็นสาเหตุที่ตำรวจจะมาขอจับมือทำงานร่วมด้วย เมื่อตำรวจและมาเฟียมาร่วมมือกัน ความสามารถในการหาตัวคนร้ายก็ยิ่งง่ายขึ้น แต่ก็ใช่ว่าจะจับคนร้ายได้ง่ายๆ นะ เพราะคนร้ายเองก็มีฝีมือที่ไม่ธรรมดาเลย เนื้อหาเข้มข้น บู๊เลือดสาดสะใจคอหนังแอคชั่นอย่างแน่นอน รับประกันความมันส์ สนุก ดูเพลินอย่างแน่นอนเลยทีเดียวเชียวล่ะ สนุกจนมีข่าวว่าทางฮอลลีวู้ดขอซื้อไปรีเมคอีกด้วยนะ แถมยังเล็งตัว มาดงซอก ไปแสดงนำอีกด้ว

 

 

แนะนำตัวละคร

จางดงซู (รับบทโดย มาดงซอก) เจ้าพ่อมาเฟีย ร่างยักษ์ขาโหด ผู้ไม่เคยออมมือให้ใคร เขาเป็นบอสใหญ่ที่กุมอำนาจเบ็ดเสร็จ เป็นเจ้าของธุรกิจตู้เกมสลอตผิดกฎหมาย ที่เป็นแหล่งพนันมอมเมาสูบเงินของผู้คน เขากินรวบตั้งแต่ตั้งโรงงานผลิตตู้ขาย ควบไปกับการขายแฟรนไชส์ สร้างอิทธิพลเครือข่ายไปหลายท้องที่ภูมิภาค และคุมสมุนหรือแฟรนไชส์ซี่ในเครือข่ายได้อยู่หมัด คือใครหือแตกแถวงอแงได้โดนกินหมัดซัดน่วม มีสิทธิ์ตายโหดไม่ทันตั้งตัว แต่เขาก็ยังท้าทายอำนาจกฎหมายอยู่ได้ เพราะการยัดเงินสินบนใต้โต๊ะให้นายตำรวจอย่างสม่ำเสมอ

 

The Gangster the Cop the Devil-1

 

จองแทซอก (รับบทโดย คิมมูยอล) ตำรวจในทีมสืบสวนอาชญากรรม ลุคนักเลง นิสัยเถื่อน ห่าม ตรงไปตรงมา เขาเบื่อหน่ายที่ไม่ได้เลื่อนขั้นสักทีเพราะหาผลงานเจ๋งๆไม่ได้  ใจก็อยากกวาดล้างเหล่าอาชญากรมาเฟียจอมกร่างพวกนี้ให้ราบคาบ แต่กวาดจับทีไรก็มาจบที่การเอาผิดไม่ได้ เพราะติดที่เส้นสายหัวหน้าตำรวจซึ่งรับสินบนไว้เยอะ เขาก็เลยได้แต่ไปคอยหาเรื่องป่วนให้มันรำคาญใจเล่นเป็นครั้งคราว เป็นการระบายความเครียดตัวเองได้ปลดปล่อยออกแรงต่อยตีบ้าง

 

The Gangster the Cop the Devil-2

 

คังคยองโฮ (รับบทโดย คิมซองคยู) ฆาตกรต่อเนื่อง ที่เป็นโรคจิตคลั่งการฆ่าคนโดยไม่มีเหตุผล ไม่เลือกเหยื่อ เขาเตรียมแผนการไว้อย่างดี ขับรถชนท้ายใครก็ได้ในช่วงทัศนวิสัยไม่ดี เพื่อให้เหยื่อเปิดช่องว่างประชิดตัว แล้วกระหน่ำแทงโหดจนตายจมกองเลือด ก่อคดีเลือดเย็นไว้มากมาย แต่ไม่เคยทิ้งร่องรอยหลักฐานใดให้ตำรวจตามสืบได้ว่าเขาเป็นใคร

 

The Gangster the Cop the Devil-3

 

ความรู้สึกหลังดู

หนังที่เอาส่วนผสมระหว่าหนัง Gangster กับแนว สืบสวน ฆาตกรต่อเนื่อง มาผสมกัน ผลที่ได้ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างน่าพอใจ สามารถตอบโจทย์ความบันเทิงได้ดีเลย มีฉากแอคชั่นมันๆดิบๆหลายฉาก สูตรสำเร็จของความเป็นหนังอาชญากรรมแก๊งสเตอร์ ไม่ว่าจะการหักหลังตำรวจฉ้อฉลก็ยังมีครบ ที่ดูจะถูกลดน้ำหนักลงไปสักหน่อย เห็นจะเป็นส่วนของฆาตกรต่อเนื่อง ที่เหมือนเป็นหนูโดนแมวสองตัวไล่จับ คนร้ายแทบจะไม่มีพิษสงอะไรเท่าไหร่เลย

แล้วก็เป็นจุดนี้นี่แหละที่ส่วนตัวมองว่า หนังน่าจะสนุกได้อีก เพราะฝ่ายไล่ล่าเขาแท็กทีมกันทั้งแก๊งมาเฟีย แถมร่วมมือกับตำรวจอย่าง จองแทซอก กับพรรคพวก หากหนังอวยฆาตกรให้เก่งกว่านี้อีกสักหน่อย จะในแง่ความฉลาดหรือความเก่งกาจก็ได้ ให้มีอะไรพอได้ลุ้นสูสีมากกว่านี้ หนังคงออกรสชาติความสนุกได้อีก

แต่ที่ทำได้ลุ้นสนุกคือ การชิงไหวชิงพริบระหว่าง แทซอกกับจางดองซู ที่มันมีความทับซ้อนกัน ระหว่างปัญหาความไว้วางใจของทั้งคู่ กับการไม่ลงรอยกันระหว่างแก๊งของจางดองซู กับแก๊งของฮอซังโด ที่จางดองซู เองก็หวังใช้สถานการณ์วุ่นวายที่กำลังเกิดขึ้นให้เป็นประโยชน์กันตัวเอง และถ้าคุณชอบรีวิวหนัง สปอยหนัง สามารถติดตาม รับชมบทความการสปอย หนังดีๆ อัพเดททุกวัน ได้ที่ รีวิวหนังออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *